Trần Vách Nhựa Hải Phòng

Giá vách thạch cao Tại Hải Phòng 2025 theo m2 hoàn thiện trọn gói mới nhất

Giá vách thạch cao Tại Hải Phòng 2025 theo m2 hoàn thiện trọn gói

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Vật liệu vách ngăn thạch cao là gì?

Thực chất vách thạch cao là một hệ vách bao gồm phần khung xương và các tấm thạch cao được ghép nối lên đó nhằm mục đích để ngăn chia không gian trong nhà thay cho những bức tường gạch nặng nề hoặc sử dụng như tấm bình phong hoặc nhằm để trang trí.

Vách thạch cao được sử dụng nhằm mục đích phân chia không gian, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng
Vách thạch cao được sử dụng nhằm mục đích phân chia không gian, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Một số ưu điểm nổi bật của vách thạch cao

 • Vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn 7 – 10 lần so với tường gạch vữa.
 • Tính thẩm mỹ cao, bề mặt thạch cao phẳng mịn, nhẵn tuyệt đối giúp sơn bả, sơn, vẽ trang trí,… dễ dàng.
 • Khả năng cách âm của vách thạch cao rất tốt và tốt hơn nhiều lần so với tường gạch.
 • Cho khả năng chịu lửa có thể lên đến 180 phút. Khi bị cháy, vách thạch cao không sinh ra khói độc hoặc các chất độc khác có hại cho sức khỏe.
 • Vách thạch cao không hấp thu độ nóng, đồng thời tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn so với các loại vật liệu khác nhờ đó sử dụng vách thạch cao vừa là giải pháp chống nóng cho mùa hè vừa giúp tiết kiệm điện cho gia đình khi sử dụng máy lạnh.
 • Vách thạch cao khá gọn nhẹ lại dễ thi công lắp đặt và thay thế sửa chữa khi cần thiết nhờ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.
 • Tính thẩm mỹ cao, có thể sơn bả trang trí.

Vách ngăn thạch cao có cấu tạo như thế nào?

Vách ngăn thạch cao có cấu tạo khá đơn giản với tấm thạch cao và hệ khung vách thạch cao. Hệ khung xương này có chức năng chịu lực bên trong, còn bề mặt bên ngoài có thể được bao phủ bằng các loại tấm thạch cao khác nhau như: thạch cao chịu nước, vách thạch cao chống ẩm,…. Cuối cùng vách thạch cao sẽ được xử lý các đường nối ráp và sơn bả để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hệ vách thạch cao sau khi hoàn thiện sẽ trông giống như một bức tường xây thật, vừa chắc chắn lại vừa có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, trong quá trình thi công vách thạch cao còn có thể kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm hoặc tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa vào trong vách ngăn nhằm tăng khả năng cách âm, chống cháy, cách nhiệt cho hệ vách,…

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Phân loại vách ngăn thạch cao

Hiện nay trên thị trường có hai loại vách ngăn thạch cao cơ bản là vách ngăn một mặt và vách ngăn hai mặt.

+ Vách ngăn thạch cao 1 mặt là loại vách chỉ dùng để che một khoảng không gian nào đó nên mặt bên kia không cần phải trang trí. Vách ngăn thạch cao một mặt có thể uốn cong hoặc trang trí trên bề mặt theo ý muốn của bạn. Thông thường loại vách ngăn này được sử dụng nhiều trong trang trí phòng khách hoặc trang trí thêm cho các bức tường.

+ Vách ngăn thạch cao 2 mặt cũng có cấu tạo khung xương giống như vách 1 mặt, tuy nhiên loại vách này lại sử dụng cả hai bề mặt và thường được dùng để thay thế cho tường gạch giúp ngăn chia không gian phòng.

Ưu nhược điểm của vách ngăn thạch cao

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

 • Vách ngăn thạch cao có trọng lượng nhẹ

Vách ngăn thạch cao nhẹ hơn vách ngăn tường gạch rất nhiều, mang lại nhiều vai trò tiện lợi. Vách ngăn thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn 8 – 10 lần vách tường thông thường, làm giarmtari trọng đè lên bề mặt trong quá trình thi công, xây dựng, tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm chi phí.

Vách ngăn thạch cao nhẹ hơn vách ngăn tường gạch rất nhiều, mang lại nhiều vai trò tiện lợi

Vách ngăn thạch cao nhẹ hơn vách ngăn tường gạch rất nhiều, giúp tiết kiệm được chi phí, công sức và thời gian,…

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

 • Dễ thi công, lắp ráp:

Vách ngăn thạch cao được tạo nên từ những miếng vách có đủ kích cỡ rất dễ lắp ráp và gọt bỏ tùy theo không gian và nhu cầu sử dụng. Vì đặc tính nhẹ nên chúng rất dễ tháo gỡ, di chuyển và thi công nhanh gọn.

Một điểm ưu việt cho các chủ gia khi sử dụng vách ngăn thạch cao đó là tính linh động, dễ thay đổi của nó. Bạn có thể thay đổi hình hài ngôi nhà, căn phòng theo một sáng kiến, một ý tưởng mới nếu muốn biến tấu không gian khác đi một tí.

 

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí trong xây dựng:

Sử dụng vách ngăn thạch cao thay xi măng hoặc gạch ốp tường thông thường sẽ giúp tiết kiệm đến 7% chi phí/ tổng chi phí – áp dụng với các công trình 25 tầng – Là tổng những phần tiết kiệm về thời gian thi công, chi phí quản lý, chi phí cấu trúc móng…  (Nguồn: dựa theo nghiên cứu của Meihhardt và Saint-Gobain Việt Nam, 2009).

 • Vách thạch cao có mẫu mã phong phú, bề mặt phẳng, mịn, dễ dàng kết hợp với các vật dụng trang  trí nội thất khác, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ riêng cho mỗi chủ nhân.
 • An toàn Vách ngăn thạch cao còn mang đặc điểm nổi bật vượt trội của vật liệu thạch cao đó là an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất độc hại.
 •  Vách ngăn thạch cao khá bền, nếu làm theo quy trình vững chắc có thể lên tới trên 10 năm.

Vách ngăn thạch cao rất dễ thi công, lắp ráp, có thể tạo ra nhiều mẫu mã phong phú, an toàn cho sức khỏe con người

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Nhược điểm vách ngăn thạch cao

Chúng ta được biết đến nhiều ưu điểm vượt trội của vách ngăn thạch cao, mời bạn hãy xem qua một số nhược điểm của nó để có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn vách ngăn thạch cao làm vật liệu thi công.

 • Vách ngăn thạch cao dễ bị ố vàng nếu bị ngấm nước, làm mất thẩm mỹ cho tổng quan. Vì thế bạn không nên thi công vách ngăn thạch cao tại những nơi dễ tiếp xúc với nước.
 • Vách ngăn thạch cao có kết cấu rỗng bên trong, vì thế trọng tải chịu đựng sẽ không bằng tường gạch thông thường. Bạn nên hạn chế đón vật nhọn lên tường thạch cao hoặc treo, móc các vật nặng lên, tránh gây vỡ, hư hỏng
 • Khi sử dụng trong thời gian dài, Do tác động của nhiệt độ, vách thạch cao có thể bị co lại, gây nên các vết nứt, vì vậy cần xử lý kịp thời nếu có dấu hiệu nứt vỡ.
 • Mức độ chịu lực tác động không tốt bằng vách ngăn thông thường. Chỉ cần tác động mạnh đến sẽ dễ gây sự hư hỏng, cong vênh, làm mất thẩm mỹ vách ngăn.

Độ chịu đựng của vách ngăn thạch cao khá yêu nên thường hạn chế treo các vật nặng

 Vách ngăn thạch cao không chịu lực cao bằng tường truyền thống, vì thế nên hạn chế treo vật nặng. Ngoài ra còn phải tinh ý bô trí vách ngăn thạch cao tránh vị trí dễ ngấm nước.

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Vách ngăn thạch cao giá bao nhiêu

Vách ngăn thạch cao có giá khá rẻ. Dưới đây là bảng báo giá thi công vách ngăn thạch cao trên thị trường chung hiện nay.

BẢNG GIÁ VÁCH NGĂN THẠCH CAO
Loại vách Vật liệu Đơn giá 20 – 30m Đơn giá 30 – 50m Đơn giá 50 – 100m Đơn giá trên 100m
Vách 1 mặt Khung xương Hà Nội, tấm thái 9mm, sơn bả hoàn thiện 200000 190000 185000 Giá tiếp tục giảm
Vách 2 mặt 300000 290000 285000
Vách 1 mặt Khung xương Vĩnh Tường, tấm thái 9mm, sơn bả hoàn thiện 210000 200000 190000
Vách 2 mặt 310000 300000 290000

Nếu làm thạch cao chịu ẩm phải cộng thêm 20.000/m2 ( Giá bên trên chỉ mang tính chất tham khảo và có sự biến động tùy thuộc vào thị trường)

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Ứng dụng của vách ngăn thạch cao trong thi công

Trên đây là những thông tin cơ bản về vách ngăn thạch cao mà trong suốt hơn 18 năm trong ngành thiết kế, thi công nội thất, Hoàng Minh đã đúc kết được. Hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có sự cân nhắc và lựa chọn vật liệu đúng đắn trong quá trình xây dựng tổ ấm hoặc không gian dịch vụ riêng.

Nội Thất Hoàng Minh là đơn vị có xưởng chuyên sản xuất nội thất gỗ bao gồm cả phần thô như thạch cao, sơn nước, rèm cửa, giấy dán tường,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có như cầu nhé!

Gọi Thợ: 0336738383

Xem thêm: Thợ Làm Trần Nhựa

Xem thêm: Thợ ốp tường Nhựa

Hải Phòng ngày nay bao gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 7 quận nội thành (Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh), 8 huyện ngoại thành (An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên, Vĩnh Bảo trong đó có 2 huyện đảo là Bạch Long Vĩ và Cát Hải).

Tìm kiếm có liên quan
Giá vách thạch cao 1 mặt
Vách thạch cao 2 mặt giá bao nhiêu
Thi công vách thạch cao 2 mặt
Vách thạch cao Vĩnh Tường
Giá vách thạch cao cách âm
Vách thạch cao 1 mặt
Giá vách ngăn thạch cao phòng ngủ
Thợ làm vách thạch cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn không được phép copy !